Bánh bông lan cuộn trứng muối
Nguyên liệu:
- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
- 85 gram bột mì
- 60 ml sữa tươi không đường đun ấm
- 60 ml dầu ăn
- 60 gram đường nước cốt chanh
- Ruốc bông (chà bông)
- 2 lạp xưởng thái nhỏ hành lá thái nhỏ
- 2 trứng vịt muối hấp hoặc nướng thái miếng nhỏ.
Cách làm:
- Lòng đỏ trứng, 10 gram đường cho vào âu, dùng phới đánh đều.
- Sau đó cho dầu vào trộn chung. Tiếp đến cho sữa ấm và 3 giọt nước cốt chanh vào, trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào, trộn đều. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp hơi sánh.
- Lòng trắng trứng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh trong 1 phút ở tốc độ thấp. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ cao đánh 4 - 5 phút là lòng trắng bông cứng thì tắt máy.
- Cho 1/2 phần kem có lòng trắng vào âu hỗn hợp bột có lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng 1 chiều. Sau đó, cho tiếp phần kem có lòng trắng còn lại vào trộn tiếp cho tất cả hòa đều với nhau. Đổ bột ra khay có lót giấy nến.
- Dàn bột đều ra khay, cho lạp xưởng và hành lá lên trên.
- Lò nướng mở 160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp nhất nướng 18 - 20 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra, lật ngược mặt bánh cho chút mayonnaise lên rồi cho ruốc vào, nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh đang còn nóng.
- Sau đó bạn cho một chút sốt mayonnase lên mặt bánh rồi rắc thêm ruốc lên trên cùng trứng muối là bạn đã hoàn thành món bánh này rồi đấy.