Bánh bông lan cuộn trứng muối

Nguyên liệu:

  • 4 trứng gà để nhiệt độ phòng tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
  • 85 gram bột mì
  • 60 ml sữa tươi không đường đun ấm
  • 60 ml dầu ăn
  • 60 gram đường nước cốt chanh
  • Ruốc bông (chà bông)
  • 2 lạp xưởng thái nhỏ hành lá thái nhỏ
  • 2 trứng vịt muối hấp hoặc nướng thái miếng nhỏ.

Cách làm:

  • Lòng đỏ trứng, 10 gram đường cho vào âu, dùng phới đánh đều.
  • Sau đó cho dầu vào trộn chung. Tiếp đến cho sữa ấm và 3 giọt nước cốt chanh vào, trộn mịn. Cuối cùng rây bột vào, trộn đều. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp hơi sánh.
  • Lòng trắng trứng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh trong 1 phút ở tốc độ thấp. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ cao đánh 4 - 5 phút là lòng trắng bông cứng thì tắt máy.
  • Cho 1/2 phần kem có lòng trắng vào âu hỗn hợp bột có lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng 1 chiều. Sau đó, cho tiếp phần kem có lòng trắng còn lại vào trộn tiếp cho tất cả hòa đều với nhau. Đổ bột ra khay có lót giấy nến.
  • Dàn bột đều ra khay, cho lạp xưởng và hành lá lên trên.
  • Lò nướng mở 160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp nhất nướng 18 - 20 phút là bánh chín.
  • Lấy bánh ra, lật ngược mặt bánh cho chút mayonnaise lên rồi cho ruốc vào, nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh đang còn nóng.
  • Sau đó bạn cho một chút sốt mayonnase lên mặt bánh rồi rắc thêm ruốc lên trên cùng trứng muối là bạn đã hoàn thành món bánh này rồi đấy.
Bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy