Bánh bông lan cuộn socola

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 4 quả
  • Đường 115 gram
  • Muối 1 gram
  • Chiết xuất vani 4 gram
  • Dầu thực vật 30 gram (hoặc dầu hạt nho)
  • Sữa tươi không đường 50 gram
  • Bột bánh 55 gram (cake flour - Có thể sử dụng bột mì số 8 thay thế)
  • Bột ca cao 15 gram
  • Bột nở 2 gram (baking powder)
  • Kem phô mai 170 gram
  • Bánh Oreo 5 cái
  • Heavy cream 100 gram (kem tươi hàm lượng béo từ 40% trở lên)

Cách làm:

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng gà. Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 25 gram đường, 1 gram muối, từ từ khuấy đều tay theo một chiều để trộn đều hỗn hợp.
  • Thêm 4 gram chiết xuất vani và khuấy nhẹ tay cho đều. Tiếp theo, bạn cho thêm 30 gram dầu thực vật (hoặc các loại dầu khác đều được), trộn đều một lần nữa.
  • Cuối cùng, thêm 50 gram sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng) vào, khuấy đều. Rây vào hỗn hợp trứng 55 gram bột bánh, 15 gram bột ca cao, 2 gram bột nở. Dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều cho đều hỗn hợp.
  • Cho vào tô 4 lòng trắng trứng (đã để lạnh), dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
  • Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 25 gram đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 20 gram và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.
  • Khi cho 20 gram đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt. Cho từ từ phần trứng đã đánh bông ở trên vào tô bột đã trộn.
  • Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn nhẹ tay và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng. Lót giấy nến chống dính vào khuôn
  • Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn. Cho bánh vào lò và nướng khoảng 22 - 23 phút với 170 độ C.
  • Bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi gỡ bỏ giấy nến chống dính ra, đặt một miếng giấy nến lên trên bánh và lật ngược bánh lại, gỡ lớp chống dính còn lại ra.
  • 5 cái bánh Oreo bạn tách phần nhân và phần vỏ ra riêng. Cho vào tô 170 gram kem phô mai, cho phần kem bánh Oreo và 25 gram đường vào, khuấy trộn cho hỗn hợp đều. Sau đó cho thêm 100 gram Heavy cream rồi trộn nhẹ nhàng. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng lên, có vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống.
  • Nghiền nát phần vỏ bánh Oreo rồi cho vào hỗn hợp kem, trộn đều nhẹ tay. Sau đó cho phần kem lên mặt bánh và trải đều. Phần đầu bánh bạn để nhiều kem một chút nhé! Lót dưới bánh một tờ giấy nến lớn để cuộn bánh dễ hơn. Dùng hai tay kéo phần giấy nến lên, khéo léo cuộn bánh rồi bọc cuộn bánh lại bỏ tủ lạnh khoảng 2 giờ để giữ dáng bánh.
Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy