Bánh cá nhân đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 100gr bột mỳ
  • 2 quả trứng gà
  • 70ml sữa tươi
  • 10gr sữa bột
  • 25ml mật ong
  • Nhân đậu đỏ (Đậu đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn, sên với đường, dầu ăn và mật ong, vê viên tròn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh)
  • 3,5g baking soda
  • 20ml dầu ăn
  • 25gr đường
  • Một ít bơ nhạt

Cách làm:

  • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.
  • Rây bột mỳ, sữa bột và baking soda vào chung một bát rồi trộn đều.
  • Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông.
  • Sau khi trứng đã bông và vàng đều thì đổ phần bột vừa trộn trước đó vào.
  • Thêm mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.
  • Đổ nguyên liệu làm bánh vào một chiếc bình, lọ... có miệng.
  • Cán nhân đậu đỏ mỏng ra chuẩn bị dùng.
  • Lấy khuôn bánh cá ra làm nóng. Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên trên.
  • Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập nửa khuôn phần thân cá, phần đuôi cá không cần đổ.
  • Đặt nhân đậu lên trên phần bột, chú ý đặt ở chính giữa để nhân không lệch và lộ ra bên ngoài.
  • Cuối cùng, đổ bột ngập khuôn, phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
  • Nướng bánh khoảng 30 giây thì lật bánh lại nướng tiếp 1 phút. Sau đó, tiếp tục lật bánh nướng khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi hai mặt bánh vàng đều.
  • Bánh chín gắp ra ngoài khay, để nguội và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh cá nướng Taiyaki này nhé!
Bánh cá nhân đậu đỏ
Bánh cá nhân đậu đỏ
Bánh cá nhân đậu đỏ
Bánh cá nhân đậu đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy