Bánh cá nhân đậu đỏ
Top 3 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- 100gr bột mỳ
- 2 quả trứng gà
- 70ml sữa tươi
- 10gr sữa bột
- 25ml mật ong
- Nhân đậu đỏ (Đậu đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn, sên với đường, dầu ăn và mật ong, vê viên tròn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh)
- 3,5g baking soda
- 20ml dầu ăn
- 25gr đường
- Một ít bơ nhạt
Cách làm:
- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.
- Rây bột mỳ, sữa bột và baking soda vào chung một bát rồi trộn đều.
- Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông.
- Sau khi trứng đã bông và vàng đều thì đổ phần bột vừa trộn trước đó vào.
- Thêm mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.
- Đổ nguyên liệu làm bánh vào một chiếc bình, lọ... có miệng.
- Cán nhân đậu đỏ mỏng ra chuẩn bị dùng.
- Lấy khuôn bánh cá ra làm nóng. Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên trên.
- Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập nửa khuôn phần thân cá, phần đuôi cá không cần đổ.
- Đặt nhân đậu lên trên phần bột, chú ý đặt ở chính giữa để nhân không lệch và lộ ra bên ngoài.
- Cuối cùng, đổ bột ngập khuôn, phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
- Nướng bánh khoảng 30 giây thì lật bánh lại nướng tiếp 1 phút. Sau đó, tiếp tục lật bánh nướng khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi hai mặt bánh vàng đều.
- Bánh chín gắp ra ngoài khay, để nguội và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh cá nướng Taiyaki này nhé!