Bánh cam nhân đậu đỏ
Top 9 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu
- Đậu đỏ đã nấu chín 400 gr(loại đóng hộp)
- Bột nếp 450 gr
- Bột gạo 35 gr
- Bột nở 5 gr(baking powder)
- Mè trắng 100 gr
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
- Đường 145 gr
- Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
Xay nhuyễn đậu đỏ
- Đầu tiên, bạn đổ lon đậu đỏ qua rây lọc rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo. Tiếp theo, xay nhuyễn đậu đỏ cùng 35ml nước.
Sên nhân đậu đỏ
- Trước tiên, bạn cho 30gr bột nếp vào chén nhỏ cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều cho bột tan hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhân đậu đỏ đã xay cùng 35gr đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và hỗn hợp bột nếp.
- Khuấy và đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút đến khi nhân kết dính lại thành khối dẻo mịn, không còn dính chảo là được.
Trộn bột bánh
- Cho vào tô lớn 420gr bột nếp, 35gr bột gạo, 110gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở rồi trộn đều.
- Tiếp theo, bạn cho từ từ 350ml nước sôi vào tô bột, vừa cho vừa khuấy cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
Tạo hình bánh
- Chia bột vỏ bánh và nhân đậu làm 17 phần rồi vo tròn.
- Kế đến, bạn dùng tay nắn dẹt phần bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại, vo tròn. Sau đó, lăn đều viên bánh qua 1 lớp mè trắng là hoàn tất.
- Làm tương tự như vậy đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.
Chiên bánh
- Bắc 1 nồi dầu lên bếp và nấu sôi, khi thấy dầu sủi tăm nhẹ thì thả bánh vào chiên trên lửa vừa, trở mặt liên tục đến khi vỏ ngoài vàng giòn, bánh nổi lên mặt là chín.
- Bánh cam nhân đậu đỏ có lớp vỏ giòn rụm, thơm nhẹ mùi mè rang hòa quyện với nhân đậu đỏ ngọt bùi, béo béo vô cùng ngon miệng.