Bánh mochi đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 150gr
  • Bột ngô: 100gr
  • Đậu đỏ: 200gr
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Đường: 100gr
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ½ muỗng

Cách làm:

  • Bước 1: Đậu đỏ rửa qua nước, để ráo nước rồi cho vào nồi, cho nước cốt dừa và nước lọc vào nồi vừa ngập mặt đậu. Hầm đậu cho đến khi thấy đậu nhừ mềm ra, không để quá cạn nước đậu sẽ bị khét.
  • Bước 2: Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho đường, muối và vani vào. Cho đậu vào máy xay hoặc dùng muỗng nghiền nát đậu.
  • Bước 3: Vo tròn đậu, sau đó chia thành các phần đậu nhỏ bằng nhau.
  • Bước 4: Trộn đều bột nếp và đường, nước trong một tô lớn cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất. có thể cho thêm một chút màu thực phẩm vào bột để có thêm màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chỉ cho một vài giọt, không nên cho quá nhiều màu để có được màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.
  • Bước 5: Cho bột vào nồi thực hiện hấp cho đến khi thấy phần bột sánh dẻo lại và hòa quyện với nhau.
  • Bước 6: Bột năng khô hoặc bột bắp phủ lên mặt phẳng làm bột áo, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Lăn bột thành hình tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để làm phần vỏ bánh.
  • Bước 7: Thoa một ít bột bắp khô lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Sau đó khéo léo vo tròn phần vỏ bánh bao trọn lấy nhân đậu đỏ. Làm tương tự cho hết phần vỏ bánh và nhân.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh Mochi thật thơm ngon và hấp dẫn, với công thức này bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm.

Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy