Bánh bao đậu đỏ
Top 1 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Bánh bao là món ăn quen thuộc, tiện lợi và thơm ngon, dễ dàng mua được ở bất cứ hè phố nào ở Việt Nam. Bánh bao có rất nhiều loại và nhiều vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đỏ lại có một sự quyến rũ đến mê lòng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và nó còn được coi là một biểu tượng mang đến sự tốt lành. Hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao đậu đỏ.
Nguyên liệu: 4 người ăn
- Đậu đỏ: 350gr
- Đường trắng: 30gr
- Nước: 200 ml
- Men nở: 8gr
- Bột mì: 700gr
- Bột nở (baking powder): 8gr
- Bơ: 15gr
Cách làm:
- Cách làm bột bánh bao: Cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc. Trong tô sạch khác, cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau. Sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp. Nhồi bột bánh bao cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi. Dùng khăn ướt đậy thố bột, ủ bột bánh bao cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
- Làm bánh bao đậu đỏ: Kế đến, bạn chia bột bánh bao ra thành 12 phần đều nhau. Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa. Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
- Cách hấp bánh bao: Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Xếp bánh bao đậu đỏ vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.
- Vậy là món bánh bao đậu đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi! Ăn bánh bao ngọt mà nhâm nhi với trà nóng cũng lý tưởng lắm đó.