Bánh mì đậu đỏ
Top 6 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 150gr
- Bột mì: 250gr
- Muối: 2gr
- Trứng gà: 1 Quả
- Kem whipping: 175gr
- Men nở: 3gr
- Đường trắng: 30gr
Cách làm:
- Rây mịn bột mì, thêm men nở, muối, đường vào trộn đều. Tiếp đó kem tươi vào nhào cho đến khi bột mịn. Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
- Lấy bột ra nhào qua lại và chia thành 8 miếng bằng nhau. Cán nhẹ từng miếng bột và thêm mứt đậu đỏ lên trên. Cuộn bột và miết chặt mép lại. Cho từng chiếc bánh mì vào khuôn. Dùng dao rạch 2-3 đường trên bề mặt bánh.
- Bạn để cho bánh nở thêm khoảng gấp rưỡi thì quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt. Cho bánh vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.