Bánh đậu đỏ
Top 4 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Đường cát 70gr
- Đậu đỏ tẩm đường 120gr
- Bột nếp 15gr
- Bột mỳ 55gr
- Bột đao/Bột sắn 25gr
- Nước (70ml
Cách làm:
- Trộn 15gr bột nếp và 25gr bột sắn (hoặc bột đao) lẫn với nhau.
- Thêm 170ml nước vào rồi trộn đều cho bột tan hết.
- Thêm đường cát và bột mỳ vào khuấy đều.
- Đặt nồi nước lên bếp. Đặt một chiếc nồi hoặc khay đựng bằng men, sứ lên trên.
- Đổ hỗn hợp bột vừa trộn qua lưới lọc để loại bỏ cặn.
- Đổ 2/3 phần bột vào trong bát, nồi đặt trên bếp, đun lửa vừa phải trong 15 phút để bột đặc và bám dính.