Bánh pancake đậu đỏ
Top 10 trong Top 10 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn 200 gr(1 gói)
- Đậu đỏ tươi 100 gr
- Hạnh nhân lát 30 gr
- Bột hạnh nhân 40 gr
- Whipping cream 100 gr
- Lá bạc hà 1 ít
- Muối, đường 1 ít
Cách làm:
Sơ chế và luộc đậu đỏ
- Đậu đỏ ngâm trong nước khoảng 8 giờ để đậu nở ra, sau đó bạn vớt đậu ra, rửa sạch lại với nước.
- Cho đậu vào nồi cùng với 300ml nước và luộc khoảng 20 phút là đậu chín, vớt đậu ra để nguội.
Sên đường đậu đỏ
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo đậu đỏ đã luộc cùng với 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối.
- Bạn tiến hành sên đậu đỏ với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi đường tan hết và tạo 1 lớp đường bám bên ngoài hạt đậu thì tắt bếp và cho đậu ra chén để nguội.
Trộn bột pancake
- Bạn cho bột bánh rán pha sẵn vào tô, thêm 40gr bột hạnh nhân trộn cùng 170ml nước. Khuấy đều cho bột tan và mịn là được.
Rang hạnh nhân lát
- Cho hạnh nhân lát vào chảo rang với lửa vừa cho đến khi hạnh nhân vàng và có mùi thơm là đạt. Bạn cho hạnh nhân ra chén để nguội.
Đánh bông whipping cream
- Làm lạnh whipping cream trước khi đánh khoảng 30 phút.
- Sau đó dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho đến khi kem bông lên, tạo chóp được là đạt.
Rán bánh
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, sau đó đặt chảo lên một cái khăn ẩm khoảng 10 giây rồi đặt lại lên bếp.
- Hạ lửa nhỏ, xếp hạnh nhân lát lên chảo thành hình bông hoa, sau đó đổ 1 vá bột bánh lên và rán đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt.
Hoàn thành
- Cho whipping cream và đậu đỏ sên đường lên mặt bánh.
- Sau đó đặt thêm 1 miếng bánh rán lên trên cho thêm 1 lớp whipping cream, đậu đỏ và hạnh nhân cắt lát lên, 1 ít lá bạc hà lên trên cùng nữa là hoàn thành rồi.