Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét là loại bánh không thể thiếu cho ngày Tết cổ truyền Việt Nam, từ bàn thờ gia tiên, mâm cỗ cúng ngày Tết cho đến các bữa ăn đều có sự hiện diện của món bánh này. Bánh chưng, bánh tét được làm từ nguyên liệu của nhà nông như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn cùng một số gia vị và lá dong dùng để gói thành bánh.


Bánh sau khi gói thường được nấu khoảng 8 tiếng, bánh trong nồi đảm bảo lúc nào cũng chìm nước và sôi liên tục. Tuy nhiên, gia đình tự gói và nấu bánh thì yên tâm về chất lượng nhưng nếu đi mua sẵn ngoài chợ, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua kẻo mua phải hàng kém chất lượng. Bởi trên thực tế, vì lợi nhuận mà người ta sẵn sàng dùng thực phẩm bẩn để gói bánh và nấu bánh với chì để tiết kiệm thời gian và bánh nhanh dền hơn. Nếu ăn phải loại bánh "bẩn" này sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Bánh chưng nhà làm vừa ngon vừa đảm bảo
Bánh chưng nhà làm vừa ngon vừa đảm bảo
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Top 10 Thực phẩm nên hạn chế ngày Tết để có sức khỏe tốt

  1. top 1 Mứt Tết
  2. top 2 Hạt dưa, hạt hướng dương
  3. top 3 Hoa quả "lạ"
  4. top 4 Bánh kẹo
  5. top 5 Bia, rượu
  6. top 6 Nước ngọt, nước có ga
  7. top 7 Bánh chưng, bánh tét
  8. top 8 Rau, củ, quả tươi
  9. top 9 Dưa muối
  10. top 10 Hàu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy