Hạt dưa, hạt hướng dương

Có một điều hiển nhiên là ngày Tết thì nhà nào cũng có một đĩa hạt dưa hay hạt hướng dương để cắn cho vui miệng. Thế nhưng, đằng sau chữ "vui miệng" ấy thì cả một mối nguy hiểm khôn lường về an toàn thực phẩm đang khiến nhiều người hoang mang.


Chẳng hạn, nhiều cơ sở sản xuất đã dùng "sút", một chất cực độc, để tẩy trắng và làm sạch hạt dưa, hướng dương. Sau đó, họ lại dùng một chất có trong thuốc nhuộm vải là Rhodamine B để làm hạt dưa không bị phai màu. Chất này không chỉ ngấm ở vỏ mà còn thấm vào bên trong, một khi nó đi vào cơ thể người thì gây tổn thương gan, thận, lâu dần làm tăng nguy cơ ung thư, nhẹ hơn thì gây dị ứng, nổi mẫn đỏ trên da...


Do đó, khi lựa chọn, bạn không nên lựa những hạt dưa có màu sắc sặc sỡ. Một mẹo nữa là hạt dưa có tẩm Rhodamine B sẽ bị phát sáng khi dùng đèn cực tím soi vào.

Bạn không nên lựa những hạt dưa có màu sắc sặc sỡ
Bạn không nên lựa những hạt dưa có màu sắc sặc sỡ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Top 10 Thực phẩm nên hạn chế ngày Tết để có sức khỏe tốt

  1. top 1 Mứt Tết
  2. top 2 Hạt dưa, hạt hướng dương
  3. top 3 Hoa quả "lạ"
  4. top 4 Bánh kẹo
  5. top 5 Bia, rượu
  6. top 6 Nước ngọt, nước có ga
  7. top 7 Bánh chưng, bánh tét
  8. top 8 Rau, củ, quả tươi
  9. top 9 Dưa muối
  10. top 10 Hàu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy