Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp dẻo thơm ăn kèm với nước cốt dừa từ lâu đã là món bánh dân dã mang hương vị đặc trưng của người miền Tây nói chung và người dân Cao Lãnh nói riêng. Ở đây, món bánh này dường như được bày bán ở khắp mọi nơi cũng như là một món ăn gia đình không thể thiếu.


Khi làm bánh người ta sẽ bóc vỏ chuối rồi thái thành những lát ngang. Cho khuôn bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút để bánh chín, đặt lên mặt nồi một lớp khăn xô hoặc khoảng 10 phút 1 lần bạn lau nước đọng trên nắp vung để nước không nhỏ xuống mặt bánh. Bánh khi chín sẽ được ăn chung với nước cốt dừa.


Bất cứ ai từng thưởng thức qua món ăn này đều dễ dàng bị chinh phục vị giác. Bởi từng miếng bánh nhỏ với phần bột dẻo dẻo, dai dai, hòa quyện cùng hương vị ngọt thanh của chuối chín, chút béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút mè rang hay đậu phộng rang giã nhỏ sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bánh chuối - món ăn mang hương vị đặc trưng của người dân miền Tây
Bánh chuối - món ăn mang hương vị đặc trưng của người dân miền Tây
Bánh chuối hấp

Top 10 Loại bánh ngon nhất tỉnh Đồng Tháp

  1. top 1 Bánh xèo
  2. top 2 Bánh cống
  3. top 3 Bánh khọt
  4. top 4 Bánh tằm
  5. top 5 Bánh còng, bánh cam
  6. top 6 Bánh lọt ngọt
  7. top 7 Bánh tiêu
  8. top 8 Bánh ít
  9. top 9 Bánh chuối hấp
  10. top 10 Bánh da lợn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy