Bánh cống

Bánh cống được xem là món ăn đường phố của Cao Lãnh. Vào khoảng 17h chiều hàng ngày, trên đoạn đường Tôn Đức Thắng những thợ làm bánh lại bắt đầu với công việc của mình.


Nguyên liệu làm nên bánh cống là bột gạo trộn với bột mì còn nhân bánh là sự kết hợp của đậu xanh đã luộc chín cùng với tôm, trứng vịt, khoai môn, củ hành tây rồi nêm nếm da bánh sao cho vừa ăn. Mọi nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong thì cho vào khuôn và để vào chảo dầu đun sôi, canh cho đến khi bánh chín vàng đều và tỏa mùi thơm lừng. Bánh ăn kèm với rau sống và nước mắm được pha chút ớt, tỏi, đường..


Bánh cống giòn thơm, ăn lúc đang nóng mang lại cho chúng ta cảm giác . Bánh không chỉ ngon mà giá cả cũng rất bình dân đúng như đặc trưng của nó, chỉ với 4.000 đồng/cái.

Bánh cống - Món ăn đường phố của người dân Cao Lãnh
Bánh cống - Món ăn đường phố của người dân Cao Lãnh
Hướng dẫn cách làm bánh cống

Top 10 Loại bánh ngon nhất tỉnh Đồng Tháp

  1. top 1 Bánh xèo
  2. top 2 Bánh cống
  3. top 3 Bánh khọt
  4. top 4 Bánh tằm
  5. top 5 Bánh còng, bánh cam
  6. top 6 Bánh lọt ngọt
  7. top 7 Bánh tiêu
  8. top 8 Bánh ít
  9. top 9 Bánh chuối hấp
  10. top 10 Bánh da lợn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy