Bánh xèo

Nhắc tới Bánh xèo Cao Lãnh, ai ai cũng có thể biết đây là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của miền Tây Nam Bộ nói chung và Đồng Tháp nói riêng. Bánh xèo được làm từ gạo xay nhuyễn kết hợp với đậu xanh và nước cốt dừa. Nhân của bánh xèo rất đa dạng đó có thể là tôm, thịt vịt, thịt heo, củ sắn, giá đỗ, hành tây..

Bánh xèo ăn ngon nhất là ăn lúc nóng kèm với rau thơm và chấm cùng nước chấm chua ngọt, mang lại đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đánh thức vị giác của bất kể thực khách nào khi thưởng thức. Giá bán của món ăn dân dã này chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng một cái.


Nếu du khách đến với Cao Lãnh thì có thể ghé chân ở phường Mỹ Phú. Đây được xem là làng Bánh xèo với rất nhiều tiệm bánh được làm bởi những đầu bếp có tay nghề lâu năm.

Bánh xèo - Món ăn dân dã, biểu tượng ẩm thực Cao Lãnh
Bánh xèo - Món ăn dân dã, biểu tượng ẩm thực Cao Lãnh
Hướng dẫn cách làm Bánh xèo

Top 10 Loại bánh ngon nhất tỉnh Đồng Tháp

  1. top 1 Bánh xèo
  2. top 2 Bánh cống
  3. top 3 Bánh khọt
  4. top 4 Bánh tằm
  5. top 5 Bánh còng, bánh cam
  6. top 6 Bánh lọt ngọt
  7. top 7 Bánh tiêu
  8. top 8 Bánh ít
  9. top 9 Bánh chuối hấp
  10. top 10 Bánh da lợn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy