Bánh cốm

Nguyên liệu:

  • 300g cốm
  • 50g đậu xanh đã cà vỏ
  • 80g đường
  • vừng rang chín
  • bột nếp
  • dầu ăn
  • nước hoa bưởi
  • lá nếp
  • 300ml nước


Cách làm:

  • Đậu xanh ngâm nước cho nở mềm trong vòng 3 tiếng, đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 30g đường rồi xay thật nhuyễn
  • Cốm nhặt bỏ những hạt xấu, rửa qua nước cho sạch. Ngâm cốm với nước lạnh trong vòng 1 tiếng cho cốm nở mềm. Lượng nước ngâm cốm cao hơn bề mặt cốm một tí xíu.
  • Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn, dầu ăn và 1/2 chỗ bột nếp vào chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh trở lên khô ráo thì rắc một nửa chỗ vừng và vài giọt nước hoa bưởi vào. Dùng đũa đảo đều để vừng và nước hoa bưởi trộn đều vào đậu, rồi cho đậu ra một cái bát.
  • Cho nước cùng đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường thì cho cốm vào xào ở mức lửa nhỏ. Dùng đũa quấy đều để cốm không bị bén chảo. Khi cốm trở lên khô ráo, các hạt cốm đã gần như tan hết, ăn thử thấy cốm rất dẻo, không còn lẫn những hạt cốm còn rắn nữa là được. Trong lúc xào nếu thấy cốm còn lẫn những hạt rắn mà nước đã khô thì có thể chế thêm chút nước
  • Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn một ít cốm thành hình vuông (nên nặn thật mỏng). Đặt miếng cốm vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một ít nhân đậu xanh dàn đều vào giữa miếng cốm. Sau đó nặn một miếng cốm tương tự đặt chồng lên trên. Cuối cùng là rắc một chút vừng vào bề mặt của chiếc bánh cốm. Nắn lại các mép của bánh cho đẹp hơn rồi gói lại.
Bánh cốm
Bánh cốm
Bánh cốm
Bánh cốm

Top 10 Món làm từ cốm ngon tuyệt đỉnh nhất

  1. top 1 Cốm xào
  2. top 2 Kem cốm
  3. top 3 Chè cốm
  4. top 4 Chuối trứng cuốc chấm cốm
  5. top 5 Cốm hấp thịt
  6. top 6 Trứng tráng cốm
  7. top 7 Bánh cốm
  8. top 8 Xôi cốm
  9. top 9 Chả cốm
  10. top 10 Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy