Kem cốm
Top 2 trong Top 10 Món làm từ cốm ngon tuyệt đỉnh nhất
Nguyên liệu:
- 100g cốm tươi
- 150ml kem sữa tươi
- 150ml sữa tươi không đường
- 3 thìa sữa đặc
- 1 bó lá nếp
- 1/2 thìa nhỏ muối
- khuôn làm kem
Cách làm:
- Cốm rửa sạch, ngâm mềm, 1 phần đem xay với sữa, 1 phần để nguyên hạt.
- Lá nếp rửa sạch thái nhỏ xay với 1 chút nước, vắt lấy nước cốt.
- Cho 1 nửa cốm vào máy xay sinh tố thêm sữa đặc, sữa tươi, muối và nước cốt lá nếp xay thật mịn.
- Kem sữa tươi đổ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông, tùy theo công suất của máy đánh từ tầm 5- 8 phút.
- Đổ hỗn hợp cốm và sữa đã xay mịn ra âu lớn, thêm sữa kem tươi và phần cốm còn lại vào và trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá từ 8- 9 tiếng.