Xôi cốm

Nguyên liệu:

  • 450g cốm
  • 100g đậu xanh
  • 60g đường cát
  • dừa nạo sợi
  • 3 thìa dầu ăn


Cách làm:

  • Ngâm đậu xanh với nước ấm trước ít nhất 6 tiếng để đậu xanh nở. Cho đậu xanh vào nồi đế dày, thêm nước ngang với mức đậu. Đặt lên bếp đun sôi
  • Chắt hết nước, vặn nhỏ lửa nấu đậu xanh tiếp, cho đến khi đậu xanh bở là được. Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian hơn là đồ mà vẫn đảm bảo đậu chín, bở và tơi. Đậu xanh sau khi nguội, dùng chày nghiền mịn
  • Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được
  • Lấy cốm ra tô, thêm đường và dừa nạo vào trộn đều. Thêm đậu xanh đã nghiền vào, trộn đều lên. Đợi xôi nguội là có thể thưởng thức.
Xôi cốm
Xôi cốm
Xôi cốm
Xôi cốm

Top 10 Món làm từ cốm ngon tuyệt đỉnh nhất

  1. top 1 Cốm xào
  2. top 2 Kem cốm
  3. top 3 Chè cốm
  4. top 4 Chuối trứng cuốc chấm cốm
  5. top 5 Cốm hấp thịt
  6. top 6 Trứng tráng cốm
  7. top 7 Bánh cốm
  8. top 8 Xôi cốm
  9. top 9 Chả cốm
  10. top 10 Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy