Bánh Flan Đậu Hũ Non

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 Quả
  • Đậu hũ non: 200 g
  • Đường trắng: 100 g
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Vani: 1 Muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho 50g đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.
  • Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.
  • Đánh tan trứng và 50g đường còn lại thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh
  • Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng vào tô sữa tươi, khuấy đều. Sau khi khuấy, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.
  • Cuối cùng, cho vani vào, khuấy đều. Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15 - 30 phút cho các bọt khí vỡ hết.
  • Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt. Hấp bánh 15 phút, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15 phút nữa. Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!
  • Bánh flan đậu hũ non phiên bản mới này vừa lạ, vừa ngon, vừa hấp dẫn như các loại bánh flan thông thường. Nếu bạn là "fan" của bánh flan thì đừng bỏ lỡ nhé!
Bánh Flan Đậu Hũ Non
Bánh Flan Đậu Hũ Non
Bánh Flan Đậu Hũ Non
Bánh Flan Đậu Hũ Non

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy