Tàu hủ pudding chân trâu đường đen
Nguyên liệu:
- Tàu hũ lạnh
- 300ml sữa đậu nành (tự ngâm đậu, xay, lọc và nấu sữa)
- 220ml sữa tươi không đường (1 bịch)
- 60ml whipping cream
- 3 tsp gelatin bột
- Phần trân châu đường đen:
- 50g bột năng
- 5g bột gạo
- 5g bột ca cao
- 100g đường nâu Hàn Quốc
Cách làm:
- Đầu tiên trộn bột gạo với bột năng lại với nhau cho đồng nhất.Sau đó bắc nồi nước lên nấu sôi rồi cho 50gr đường nâu với bột cacao vào nấu tan thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp đường nâu+cacao nguội thì tiến hành trộn bột, rưới từ từ hỗn hợp đường nâu+cacao vào hỗn hợp bột gạo+bột năng, vừa rưới vừa trộn đều sau cùng nhồi bột thành khối mịn, dẻo. Tiếp theo vo bột thành những viên tròn nhỏ, đường kính khoảng 0,5cm rồi phủ một ít bột năng còn lại lên trân châu, trộn đều đến khi các viên trân châu không dính vào nhau là được. Bắc nước sôi lên, cho trân châu vào luộc chín, đến khi trân châu nổi lên mặt nước bạn tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn, sau đó vớt chúng ra cho vào nước lạnh để hạt trân châu dai giòn không bị bở.
- Nếu có trân châu mua sẵn thfi các bạn chỉ cần luộc lên thôi nèNấu 50gr đường nâu với 70ml nước cho tan đều, rồi ngâm trân châu vào nước đường 30 phút để trân châu thấm đều vị ngọt.
- Đun sữa đậu nành, whipping, sữa tươi, đường cho tan vừa nóng, cho gelatin đã ngâm vào quậy tan đều rồi lượt cho mịn sau đó cho ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8h cho đặc lại.
- Dùng muỗng múc pudding kèm nước đường, vài hột trân châu phủ lên pudding, món ăn mát lạnh đã hoàn thành.