Dagon Đậu hủ
Nguyên liệu:
- Đậu hủ loại mềm, ẩm
- Bột nếp thường/Mochiko/Shiratamako
- Nước tương ngọt: nước tương, đường, rượu nấu ăn
Cách làm:
- Trộn đều mịn đậu hủ và bột nếp theo tỉ lệ 1:1, nếu khô thì cho từng thìa nước nhỏ vào trộn đến khi bột kết thành 1 khối nhé. Sau khi ra được 1 khối mịn đều thì chia ra thành các viên vừa ăn bằng nhau vo tròn. Luộc bánh trong nước sôi đến khi nổi lên mặt nước là bánh đã chín, để thêm tầm 1-2' rồi vớt ngay ra 1 tô nước đá.
- Pha nước tương ngọt với tỉ lệ 1:1:1. Khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Xiên bánh dango vào các que, rưới nước tương lên là ăn được rồi !Nếu bạn thích ăn bánh hơi giòn một chút ở bên ngoài giống mình thì sau khi luộc bánh có thể áp chảo bánh dango đến khi mặt bánh hơi vàng giòn thì rưới sốt lên nhé !