Tàu hủ Singapore trà xanh

Nguyên liệu:

  • Sữa đậu nành nguyên chất (Xay hạt đậu nành, lấy nước cốt): 300 ml
  • Lá gelatin: 7,5 g (ngâm nước cho mềm)
  • Bột trà xanh : 1 thìa cà phê
  • Đường: 15 g
  • Kem tươi whipping cream: 130 g
  • Ít mật ong nguyên chất (không bắt buộc)
  • Các khuôn nhỏ đổ tàu hũ.

Cách làm:

Nấu hỗn hợp sữa đậu nành:

  • Bắc nồi, đổ sữa đậu nành hòa với đường vào đun nóng (không cần sôi), khuấy đều cho đường tan.
  • Cho lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy chung.
  • Đổ kem tươi và whipping cream vào hỗn hợp sữa đậu nành, nấu cùng.
  • Pha bột trà xanh vào nồi, khuấy đều.
  • Hỗn hợp tan hoàn toàn và mịn thì tắt bếp.
  • Lọc lại hỗn hợp sữa đậu nành qua rây, lấy nước cốt, bỏ phần cặn và xác.

Cách làm tàu hủ Singapore vị trà xanh:

  • Đổ hỗn hợp nước cốt nấu từ sữa đậu nành với kem tươi, gelatin ở bước trên vào các khuôn.
  • Đổ hỗn hợp sữa đậu nành hương matcha vào khuôn/ hũ và đậy nắp.
  • Đợi nguội thì cho các khuôn tàu hủ vào tủ lạnh, để ở ngăn mát khoảng 1 – 2 tiếng là có thể ăn ngay được.
  • Cách làm tàu hủ Singapore vị trà xanh này khi thưởng thức có thể cho thêm ít mật ong lên trên để tăng hương vị hấp dẫn hơn.
Tàu hủ Singapore trà xanh
Tàu hủ Singapore trà xanh
Tàu hủ Singapore trà xanh
Tàu hủ Singapore trà xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy