Tàu hủ Singapore trà xanh
Nguyên liệu:
- Sữa đậu nành nguyên chất (Xay hạt đậu nành, lấy nước cốt): 300 ml
- Lá gelatin: 7,5 g (ngâm nước cho mềm)
- Bột trà xanh : 1 thìa cà phê
- Đường: 15 g
- Kem tươi whipping cream: 130 g
- Ít mật ong nguyên chất (không bắt buộc)
- Các khuôn nhỏ đổ tàu hũ.
Cách làm:
Nấu hỗn hợp sữa đậu nành:
- Bắc nồi, đổ sữa đậu nành hòa với đường vào đun nóng (không cần sôi), khuấy đều cho đường tan.
- Cho lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy chung.
- Đổ kem tươi và whipping cream vào hỗn hợp sữa đậu nành, nấu cùng.
- Pha bột trà xanh vào nồi, khuấy đều.
- Hỗn hợp tan hoàn toàn và mịn thì tắt bếp.
- Lọc lại hỗn hợp sữa đậu nành qua rây, lấy nước cốt, bỏ phần cặn và xác.
Cách làm tàu hủ Singapore vị trà xanh:
- Đổ hỗn hợp nước cốt nấu từ sữa đậu nành với kem tươi, gelatin ở bước trên vào các khuôn.
- Đổ hỗn hợp sữa đậu nành hương matcha vào khuôn/ hũ và đậy nắp.
- Đợi nguội thì cho các khuôn tàu hủ vào tủ lạnh, để ở ngăn mát khoảng 1 – 2 tiếng là có thể ăn ngay được.
- Cách làm tàu hủ Singapore vị trà xanh này khi thưởng thức có thể cho thêm ít mật ong lên trên để tăng hương vị hấp dẫn hơn.