Bánh giò
Hà Nội nổi tiếng là thành phố với nhiều món ngon bình dân, đa dạng từ món nước như bún, bánh đa, đến các món khô như cốm, chả, và trong đó không thể không nhắc đến bánh giò. Bánh giò phần lớn có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, dẻo đặc, kết hợp với phần thịt băm xào với nấm mèo giòn giòn, sựt sựt. Kết hợp với chút dưa chuột muối chống ngấy và cốc sữa đậu chính là sự lựa chọn tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới. Bạn có thể gọi thêm chả cốm, giò, hoặc nem chua để ăn cùng cho no.
Bánh giò không quá phổ biến việc ngồi ăn tại chỗ vào buổi sáng như bún phở nhưng lại rất được mọi người mua để mang đi làm do quỹ thời gian sáng hạn hẹp. Hơn nữa bánh giò no khá lâu và không tiêu nhanh như bún phở. Chắc chắn ăn một đĩa là bạn có đủ năng lượng để đi làm đi học thoải mái. Bánh giò Hà Nội có rất nhiều biến tấu khác nhau vì thế mỗi quán bánh giò Hà Nội sẽ có những điểm đặc trưng riêng thu hút nhiều du khách. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại Bánh giò Thụy Khuê. Điểm cộng đầu tiên là bánh to, quả được mệnh danh là “bánh giò khủng long”. Một xuất gọi khá đầy đủ với nhiều topping như giò tai, chả quế, dưa góp, quán khá rộng rãi, với nhiều bàn ghế.
Địa chỉ: 3 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0984 500 041
Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00