Bánh Gối - Quán Gốc Đa Lý Quốc Sư
Bánh gối (hay ở Trung Bộ gọi là bánh quai vạc và Nam Bộ gọi là bánh xếp) là một loại bánh của Việt Nam. Tránh nhầm sang bánh há cảo rán của Trung Quốc và bánh Du giác, khi ăn bánh vẫn còn giòn tan như cái giòn của vỏ bánh và giàu hương vị. Bánh gối được biết tới lần đầu tại Hải Phòng và Hà Nội trước năm 1955, nghĩa là bánh gối xuất hiện như một món ăn vặt cùng thời điểm với những bánh chín tầng mây, quẩy, há cảo... Phố Lý Quốc Sư nằm vuông góc với Phố Nhà Thờ. Nói đến con phố này người ta nghĩ ngay tới Phở Lý Quốc Sư nhưng có một món quà vặt khiến nhiều người nhớ mỗi khi đi ngang qua Nhà Thờ Lớn đó là những chiếc bánh gối nhỏ xinh, vàng ruộm tại số 52 Lý Quốc Sư. Điều đặc biệt của những chiếc Bánh Gối - Quán Gốc Đa Lý Quốc Sư nơi đây là lớp vỏ bánh mỏng giòn tan cùng với nước chấm ngon tuyệt.
Bánh Gối - Quán Gốc Đa Lý Quốc Sư giòn tan được cắt miếng vừa ăn. Nhân bánh chín tới, không bị nát quá và vẫn giữ được hương vị của nấm hương, mộc nhĩ. Bên cạnh đĩa bánh nóng hổi là bát nước chấm đu đủ xanh thanh nhẹ và rau sống. Tất cả những thành phần ấy tạo nên hương vị độc đáo của món bánh truyền thống dân dã Hà Thành, dù không phải lừng danh nhưng cũng đã gắn bó, hấp dẫn nhiều năm nay. Và từ đó, hàng bánh gối dù là sang trọng hay vỉa hè luôn là điểm dừng chân của những người yêu ẩm thực Hà thành.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0946 656 056
Giờ mở cửa: 08:00 - 21:30