Bánh xèo
Bánh xèo là một món ăn truyền thống thuần túy và rất quen thuộc đối với chúng ta. Ngày nay, bánh xèo Việt Nam đã trở thành một cái tên đặc biệt, luôn luôn được nhắc đến bởi nhiều người nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam. Bánh xèo cũng được biến tấu nhiều phù hợp với khẩu vị, phong tục của từng địa phương khác nhau. Nhưng đều giữ chung cho món ăn này một hương vị riêng. Để lại cho người thưởng thức nhiều cảm xúc khó quên khi dùng qua dù chỉ là một lần.
Bánh xèo đã có từ rất lâu nhưng vẫn được rất nhiều người ưa thích. Bánh xèo mỗi vùng có cách chế biến và nguyên liệu khác nhau, hương vị cũng khác nhau. Bên ngoài là vỏ bánh màu vàng bên trong có thịt, có tôm, giá.. ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng chúng ta có thể dễ dàng tìm được những quán bánh xèo ngon nhất.