Mực rim me
Mực rim me là một món ăn vặt hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn phổ biến, đặc biệt được giới trẻ yêu thích vì hương vị độc đáo và sự kết hợp độc đáo giữa vị chua của me, vị cay cay của ớt và hương thơm của mực. Để làm mực rim me, mực được làm sạch, sau đó được xào chín với tỏi và gia vị cho đến khi mực săn chắc. Sau đó, mực được thêm nước me và nước tương cùng với đường và ớt để tạo nên hương vị đặc trưng. Khi nước sôi và mực thấm đều gia vị, món ăn sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà.
Món mực rim me thường được thưởng thức như một món ăn vặt, thích hợp để thưởng thức cùng với bia hoặc nước ngọt. Vị chua của me kết hợp với vị ngọt ngào của mực tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời, làm nên sức hút đặc biệt của món ăn này đối với giới trẻ.