Ốc xào đủ món
Món ốc là món ăn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam từ nông thôn đến thành thị. Các món ốc có thể chế biến đa dạng thành nhiều các món ốc ngon và đa dạng phòng phú tùy vào tay nghề của từng đầu bếp. Trong đó, các món ốc xào cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon, béo ngậy của các gia vị đi kèm.
Ốc xào cay, ốc xào chuối đậu, ốc luộc, ốc xào me… là món ăn vặt được các bạn trẻ rất ưa thích. Sau buổi học mệt mỏi để khỏa lấp sự trống vắng của dạ dày thì các món ốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hoặc một buổi tối nào đó, ghé vào quán và lai dai vài đĩa ốc cùng tán chuyện cùng bạn bè cũng là một trải nghiệm thú vị.
Ốc là món ăn có tính hàn nhưng được kết hợp với ớt, sả, gừng, đậu phụ, một chút dừa tươi bào mỏng tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Ốc có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Với giá cả sinh viên, không kén người ăn ốc là món ăn vặt rất đắt hàng. Tuy nhiên các bạn không nên ăn ốc kèm với mì hay bắp nhé.