Bắp cải tím, đỏ

Loại rau có xuất xứ từ Địa Trung Hải, thích hợp với kiểu khí hậu ôn đới. Cải bắp tím được trồng rất nhiều ở nước ta, nhất là khu vực phía Bắc thời tiết khá mát mẻ phù hợp với điều kiện phát triển của cây. Trong loại rau này có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin, chất này có tính kháng viêm, bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại của tia cực tím và có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.


Đặc biệt, lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh. Tuy nhiên bắp cải tím chỉ thích hợp khi ăn sống, sinh tố, làm salat vì như thế hàm lượng vitamin C sẽ ở mức cao nhất 54 mg vitamin C 1/2 cốc.

Bắp cải tím chứa hàm lượng vitamin C liều cao
Bắp cải tím chứa hàm lượng vitamin C liều cao
Bắp cải tím
Bắp cải tím

Top 10 Loại rau quả chứa vitamin C liều cao

  1. top 1 Quả ổi
  2. top 2 Ớt chuông, ớt Đà Lạt
  3. top 3 Súp lơ
  4. top 4 Dứa (trái thơm)
  5. top 5 Rau cải xoăn
  6. top 6 Kiwi
  7. top 7 Cà chua
  8. top 8 Bắp cải tím, đỏ
  9. top 9 Lá su hào nấu chín
  10. top 10 Măng tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy