Lá su hào nấu chín
Chúng ta thường chỉ ăn củ su hào mà vất bỏ lá, như vậy là một sự lãng phí rất lớn khi bạn chưa biết đến công dụng của nó. thành phần chính trong su hào: anbumin, sợi thô, canxi, photpho, sắt, vitamin C...Lá su hào có nhiều chất xơ thích hợp với người có chế độ ăn kiêng, lá su hào cũng dùng làm thuốc để trị ho đờm. Cách làm khá đơn giản hãy xào cùng dầu mè ăn mỗi ngày. Ngoài ra vitamin C trong su hào còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn vitamin E cho cơ thể chúng ta.
Cả củ lẫn lá su hào vì trong cả hai thứ đều chứa nguồn dinh dưỡng rất dồi dào như Vitamin C, các Vitamin nhóm B, Vitamin A, Vitamin K… các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, đồng, mangan, kali… cùng lượng chất xơ rất cao. Ngoài ra, lá của su hào còn có khả năng điều trị đàm tích, thực tích và mụn nhọt rất hiệu quả.