Dứa (trái thơm)
Nước dứa ép hoặc sinh tố chứa lượng lớn vitamin C có lợi cho răng chắc khỏe . Ăn dứa tăng cường lợi do đó giữ cho răng của chúng ta khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nó ngăn ngừa hình thành mảng bám răng bằng cách hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nướu. Trong trái dứa chứa khoảng 80 mg Vitamin C, nhiều hơn trong một quả cam. Loại trái cây này được trồng khá nhiều ở Việt Nam, giá thành cũng rất rẻ. Phụ nữ khi sử dụng dứa theo liều lượng hợp lý trong ngày sẽ có làn da căng mịn, đây cũng là loại thực phẩm giữ dáng cực tốt.
Dứa, thơm chứa một lượng vitamin C dồi dào có thể chống lại các chất chống oxy hóa hòa tan trong nước và hạn chế gây tổn thương đến các tế bào. Cơ thể cần các chất chống oxy hóa để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, viêm đau khớp và một số bệnh ung thư. Ngoài ra, một số chất chống oxy hóa trong Dứa bị ràng buộc, do đó tác dụng chống oxy hóa thường kéo dài hơn.