Ớt chuông, ớt Đà Lạt
Loại ớt ngọt trông rất đẹp mắt này lại chứa rất nhiều vitamin C hơn bạn nghĩ. Nửa quả ớt vàng chứa 155 mg Vitamin C, nhiều hơn so với nhu cầu hằng ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa 190 mg Vitamin C. Ăn nhiều ớt chuông làn da của những người độ tuổi trung niên sẽ được cải thiện, giảm các vết nhăn. Đối với người già, ớt chuông có tác dụng ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ.
Nhờ chứa một hàm lượng vitamin C dồi dào, ớt chuông là thực phẩm không thể thiếu cho những ai thiếu vitamin C. Vitamin C có trong ớt chuông có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và khả năng miễn dịch. Ớt chuông cũng cung cấp folate, hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.