Làm mềm đậu nhanh chóng
Nếu bạn đang muốn thử sức ngay với các công thức nấu ăn cho gia đình và bạn bè nhưng món ăn ấy lại yêu cầu phải sử dụng các loại đậu đã được ngâm mềm qua đêm trong khi bạn chỉ có các hạt đậu cứng như "đá". Bạn đừng lo lắng quá nhé, đã có cách giúp bạn xử lý tình huống này chỉ trong vòng 10 phút với lò vi sóng thần kỳ. Trước tiên bạn chỉ cần cho đậu vào một cái chén cùng một ít bột banking soda đã được đổ ngập nước, sau đó bạn hãy bật nhiệt độ lò ở mức cao nhất trong vòng 10 phút, cuối cùng bạn hãy lấy ra rồi để nguội trong khoảng 40 phút là bạn đã có thể dùng ngay.