Bí đỏ
Bí đỏ là loại củ quả phổ biến chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người và thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Bí đỏ còn giúp người sử dụng kiểm soát được cân nặng, làm đẹp da, tăng cường hệ tiêu hóa đồng thời giúp ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch có thể kể đến như tim mạch, huyết áp,...Bí đỏ Trung Quốc thường có kích thước khá to và đều nhau, quả thường dài, phần vỏ nhẵn bóng, khi cầm trên tay thường nhẹ hơn. Ruột bí đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc thường rỗng, khi nấu thường nhão và có màu vàng đậm.
Bí đỏ Việt Nam được trồng và chăm sóc ở điều kiện có phần khắc nghiệt, hạn chế sử dụng chất kích thích tăng trưởng nên thường có kích thước nhỏ hơn so với bí đỏ Trung Quốc. Bí đỏ Việt Nam thường có nhiều hình dáng khác nhau như dạng quả tròn to, bầu dục hay hình hồ lô,...vỏ bí đỏ thường sần sùi, kích thước không đồng đều, bắt mắt như bí đỏ Trung Quốc. Tuy nhiên, bí đỏ Việt Nam thường nặng và chắc hơn, phần ruột bí đỏ cũng đặc, khi nấu không bị nhão và thường có màu vàng tươi, vị bùi và thơm tự nhiên hơn. Những quả bí đỏ ngon thường có phần cuống dài trên 2cm, khi mua về nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát.