Nấm đùi gà
Nấm đùi gà hay còn được biết đến với tên gọi là nấm bào ngư Nhật, đây là loại nấm có kích thước khá lớn, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Được gọi là nấm đùi gà vì hình dáng nhỏ nhưng dài và đầy đặn, trông giống như chiếc đùi gà. Nấm đùi gà thường có phần tai nấm nhỏ, phần thân dày thịt, có màu trắng, có chiều dài từ 6 đến 12 cm. Nấm đùi gà có nguồn gốc Trung Quốc được nhập khẩu vô cùng nhiều khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt đâu là nấm đùi gà Trung Quốc, đâu là nấm đùi gà Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để phân biệt loại nấm có nguồn gốc khác nhau này.
Nấm đùi gà Việt Nam thường có giá đắt gấp 2 đến 2,5 lần so với loại nấm đùi gà Trung Quốc. Khi quan sát trên bao bì và nhãn mác của sản phẩm, có nhiều loại nấm đùi gà Trung Quốc không có nguồn gốc xuất xứ, hướng dẫn sử dụng rõ ràng. Nấm đùi gà Việt Nam có thời hạn bảo quản tối đa là 7 ngày khi ở điều kiện nhiệt độ dưới 8 độ C, trong khi đó, nấm đùi gà Trung Quốc có thể để ở nhiệt độ thường kéo dài 10 ngày, trong tủ lạnh có thể để đến 30 ngày.