Cải thảo
Cải thảo là một trong những loại rau bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường xuyên mua phải những loại cải thảo không rõ nguồn gốc, đây là một trong những thói quen không tốt. Những kinh nghiệm phân biệt cải thảo Việt Nam và Trung Quốc dưới đây là những cách giúp người tiêu dùng lựa chọn những thực phẩm chất lượng nhất cho bữa ăn của gia đình mình. Kinh nghiệm đầu tiên là dựa vào hình dáng của cải thảo, cải thảo ng ở Việt Nam có có phần bắp thon dài, phần đầu bắp cải thảo thường xoăn nhẹ, nhìn không bắt mắt bằng loại cải thảo có nguồn gốc Trung Quốc được bọc cẩn thận trong túi lưới, bề ngoài tròn trịa.
Cải thảo Việt Nam thường có bẹ khá cứng, các lớp cá thường cuốn chặt với nhau. Người tiêu dùng nên chọn những cây cải thảo có kích thước vừa phải, những cây cải thảo to, mập mạp được là những cây có sử dụng hóa chất để kích thích tăng trưởng, gây hại cho sức khỏe con người. Cải thảo Việt Nam cũng dễ phân biệt với cải thảo Trung Quốc nhờ màu sắc nhạt hơn, thường là màu xanh nhạt, màu trắng, không được bóng bẩy, có vị ngọt tự nhiên hơn. Cải thảo Trung Quốc thường có màu xanh đậm, tươi ngon, bắt mắt, khi chế biến thường có vị ngái, luộc lên có mùi nồng hơn.