Bắp cải
Bắp cải là một trong những loại rau củ đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến ng các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều loại bắp cải Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại đang được các tiểu thương bày bán tràn lan với giá rẻ bất ngờ. Nhiều trường hợp mua phải loại bắp cải có nguồn gốc không rõ ràng gây ra tình trạng ngộ độc, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Những mẹo phân biệt bắp cải Việt Nam và bắp cải Trung Quốc là những điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng cần phải trang bị thật kỹ.
Theo kinh nghiệm của nhiều người bán hàng, có thể do dùng nhiều chất kích thích nên hầu hết nông sản Trung Quốc, đặc biệt là bắp cải có kích thước đều đặn, chỉ to bằng nắm tay. Trong khi đó, bắp cải Việt Nam hay bắp cải ta thường có kích cỡ không đồng đều và thường to hơn bắp cải Trung Quốc nhiều lần. Bắp cải Trung Quốc cũng có màu sắc khá nhạt, màu láng bóng, nhìn vô cùng bắt mắt, trong khi đó bắp cải Việt Nam lại có màu xanh đậm ở những lớp lá bên ngoài. Ngoài ra, bắp cải Trung Quốc có lá xoăn hơn, giòn, các lớp lá không cuốn chặt với nhau. bắp cải ta lại có nhiều lớp lá cuốn chặt với nhau, cầm rất nặng tay.