Củ cải trắng
Việc phân biệt củ cải trắng của Việt Nam và Trung Quốc là mẹo nhỏ nhưng vô cùng cần thiết, bởi đây là cách hữu ích để lựa chọn được những nguyên liệu nấu ăn đảm bảo được dinh dưỡng cũng như an toàn cho các thành viên trong gia đình. Củ cải trắng Trung Quốc thường có lớp vỏ trơn, láng mịn, màu trắng tinh, không có vết trầy xước, trong khi đó củ cải trắng của Việt Nam thường sần sùi, có màu trắng ngà. Củ cải trắng của Trung Quốc thường có kích thước lớn, thân mập mạp, phình to, trong khi phần đầu củ tròn xoe và không có chóp nhọn. Củ cải trắng Việt Nam thì thuôn dài, kích thước đều đặn, thường có chóp nhọn ở đầu.
Củ cải trắng Trung Quốc cũng có vị hăng nồng hơn, trong khi củ cải trắng Việt Nam có vị ngọt, có mùi hăng nhưng không nồng. Để chọn được những củ cải trắng chất lượng, người tiêu dùng cần nên chọn những củ cải trắng có kích thước tương đối vừa phải để có phần ruột dày, vị ngọt và mọng nước hơn. Người tiêu dùng cũng nên chọn những củ cải trắng có phần lá xanh hoàn toàn vì đây là những củ mới thu hoạch không lâu, không nên chọn những củ lá ngả vàng vì chúng đã để lâu, dễ rỗng ruột, thâm đen và vị không con ngọt. Những củ cái có lớp vỏ mịn, căng mọng cũng là những củ cải nhiều nước và có vị ngọt.