Hành tây
Hành tây cũng là một trong những loại rau củ được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong các bữa ăn gia đình vì đây là một trong những loại rau củ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại hành tây Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, khiến nhiều người tiêu dùng khó phân biệt đâu mới là loại hành tây chất lượng. Hành tây Trung Quốc có kích thước to cùng với giá thành rẻ, vỏ ngoài của chúng thường có màu cam đất hoặc màu đỏ nâu, sáng bóng, lớp vỏ dễ bóc. Hành tây Việt Nam thường có màu nâu vàng hoặc màu vàng hơi đậm.
Hành tây Việt Nam cũng khó bóc hơn hành tây Trung Quốc. Hành tây Trung Quốc có phần ruột màu trắng ngơi ngả sang màu xanh, trong khi những loại hành tây có nguồn gốc từ Việt Nam lại có màu trắng. Hành tây Trung Quốc có củ to, thường dài hơn, các củ hành tây cũng có kích thước to đều nhau, trong khi hành tây của Việt Nam lại có kích thước không đều và củ thường nhỏ con hơn hẳn khi đặt cạnh nhau. Khi cắt đôi, củ hành tây Trung Quốc thường mọng nước, trong khi hành tây Việt Nam sẽ khô hơn. Một trong những mẹo phân biệt hành tây hữu ích khác đó chính là bộ rễ, hành tây Trung Quốc thường có phần rễ và cuống ngắn hơn hẳn so với hành tây Việt Nam, do đó, người ta thường chọn những củ hành tây có phần dễ và cuống dài.