Bông cải xanh
Bông cải xanh phiên bản Trung Quốc là một loại cây có lá màu xanh với những bông hoa nhỏ màu trắng. Nó có thân dày với những chiếc lá phẳng và những bông hoa rất nhỏ, khiến nó có hình dáng khác với bông cải xanh thông thường ở Việt Nam. Bông cải xanh Trung Quốc, được gọi là gai lan, có vị hơi ngọt, hơi đắng, kết hợp tuyệt vời với các thành phần có hương vị mạnh như dầu hào, như trong công thức súp lơ xanh Trung Quốc với dầu hào và bông cải xanh Trung Quốc với thịt gà.
Bông cải xanh ở Việt Nam thường được gọi là Súp lơ xanh. Bông cải xanh Trung Quốc màu xanh đậm còn bông cải xanh Việt Nam dễ thấy bằng mắt thường có màu xanh nhạt hoặc trắng xanh. Bông cải xanh Trung Quốc có hình dáng trông rất đều, các đóm dính chắc với nhau, bông nhỏ, cuống ngắn do phần thân đã bị cắt bớt nhằm vận chuyển thuận tiện cùng bảo quản trong thời gian dài. Bông cải xanh Việt Nam không đều nhau, sần sùi, phần bông và cuống to hơn hẳn bông cải xanh Trung Quốc. Bông cải xanh Việt Nam cũng xù xì, cục mịch, không bắt mắt khi đặt cạnh bông cải xanh Trung Quốc.