Hành tím
Hành tím là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn của các gia đình Việt. Hành tím của Việt Nam hay còn gọi là hành ta đang bị nhầm lẫn với hành tím Trung Quốc, để phân biệt được hai loại hành tím này cần phải lưu ý về đặc điểm của từng loại. Hành tím Trung Quốc thường là loại củ to, tròn, mỗi củ chỉ có một tép, thường có màu đỏ, vỏ mỏng và không thơm bằng hành tím của Việt Nam. Hành tím Việt Nam thường không có mẫu mã đẹp bằng hành tím Trung Quốc, mỗi củ hành thường có 2 đến 3 tép nhỏ.
Những người giàu kinh nghiệm thường chọn mua những củ hành tím Việt Nam có kích thước nhỏ và nhọn, thường có vài tép trên một củ hành tím, lớp vỏ bên ngoài khá dày và cứng, đó là những củ hành có mùi thơm đặc trưng. Người mua nên chọn những củ hành tím có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột vỏ nhanh chóng và dễ dàng khi nấu, nên hạn chế lựa chọn những củ hành tím bị mọc mầm, ẩm ướt, trên củ xuất hiện những đốm mềm hay bị hõm ở phần cuống để tránh những củ hành tím này nhanh hỏng, không sử dụng được lâu.