Nhộng
Nhộng có đầy đủ các phần như: đầu, ngực, bụng và các phần phụ như râu, chân, cánh... giống như sâu trưởng thành, nhưng các phần phụ còn ngắn, mềm và luôn luôn xếp gọn về mặt bụng, chưa có lỗ miệng và lỗ hậu môn. Chúng không ăn gì mà sống nhờ chất dinh dưỡng dự trữ từ pha sâu non, vì vậy chúng rất sạch.
Trong nhộng chứa phốt pho, nhiều calcium và riboflavin. So với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém. Ăn nhộng có một số tác dụng như chống bệnh còi xương và suy dinh dưỡng trẻ em, hữu ích cho người bị bệnh thận, tốt cho người bệnh khớp, giúp làm đẹp chống lão hóa sớm ở da và có rất nhiều tác dụng hữu ích khác. Nhộng rang lá chanh là món ăn phổ biến nhất, rất thơm ngon, bổ dưỡng. Vùng Tây Nguyên nước ta nổi tiếng với các món ăn làm từ nhộng.