Bọ cạp

Thức ăn từ bọ cạp vừa lạ vừa bổ dưỡng, giàu axit amin giúp dễ tiêu hóa và rất ngon. Chế biến bọ cạp thường có các món bọ cạp chiên giòn, bọ cạp nướng, bọ cạp lăn bột chiên bơ, bọ cạp trượt tuyết… chấm muối tiêu chanh hoặc nước tương đang là món ăn khoái khẩu của dân nhậu nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn này.


Bọ cạp thuộc động vật không xương sống, với đặc trưng là cái đuôi cong có nọc độc. Bọ cạp thích sống ở nơi có nhiệt độ khoảng 20 đến 37 độ C, giới hạn chịu nhiệt kém. Chúng hay đào đất, đào hang để tìm nơi trú ẩn mát mẻ, thường là mặt dưới các tảng đá, và ban đêm ra ngoài săn mồi. Chỉ ít trong số bọ cạp có thể dùng chế biến các món ăn được. Ăn bọ cạp giúp đặc trị các bệnh về thần kinh, trẻ em kinh phong... Nọc độc có khi còn được sử dụng như thuốc và rất đắt tiền còn hơn cả nọc độc rắn.

Bọ cạp chiên bơ, béo ngậy, thơm lừng.
Bọ cạp chiên bơ, béo ngậy, thơm lừng.

Top 14 món ăn côn trùng nổi tiếng kinh dị trên thế giới

  1. top 1 Nhện lông nhung
  2. top 2 Dế mèn
  3. top 3 Giun đất
  4. top 4 Mối
  5. top 5 Châu Chấu
  6. top 6 Nhộng
  7. top 7 Trứng kiến
  8. top 8 Rết
  9. top 9 Bọ cạp
  10. top 10 Cà cuống
  11. top 11 Ve sầu
  12. top 12 Bọ xít
  13. top 13 Gián chiên
  14. top 14 Bọ hung

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy