Rết
Rết thuộc nhóm nhóm động vật chân khớp thuộc lớp Chân môi. Người ăn được các món rết phải có tinh thần "thép" bởi nhìn chúng khá sợ với nhiều cái chân tua rua. Rết thường sống trong hang hoặc trong lòng đất, phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới. Tuy nhiên chỉ một số loài rết có thể ăn được còn lại đều có độc tính, có loài cực độc, chỉ một lượng nhỏ nọc độc khi bị chúng cắn cũng có thể mất mạng. Rết được chế biến thành nhiều món có tác dụng tăng cường sức khỏe, trị đau nhức cơ thể, cường dương, bổ thận... Món rết nướng mọi được nhiều người biết đến khi chấm với muối ớt thì ngon hơn cả tôm hùm.
Rết là một loài côn trùng được thấy nhiều trong tự nhiên, từ ngan xưa ông cha ta đã biết sự dụng Rết để ngâm rượu hoặc bào chế thuốc điều trị các bệnh như; đau nhức cơ thể, tê bì chân tay, tráng dương bổ thận. Ngày nay, ở nhiều nước phương tây và các nước láng giềng của Việt Nam như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... Rết được dùng như là một món ăn đặc sản vừa ngon vừa giúp tăng cường sức khoẻ. Từ rết có thể chế biến thành nhiều món như rết nướng mọi, rết tẩm bột chiên xù, rết chiên giòn, gỏi rết... Món ăn được nhiều người ưa chuộng và ngon nhất hiện nay là món tết nướng mọi. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dùng cảm để thử món này.