Trứng kiến
Trứng kiến là thực phẩm ưa thích ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Trong trứng của con vật nhỏ xíu này chứa thành phần dinh dưỡng cao đến ngạc nhiên, từ đạm, 28 loại axit amin tự do, 8 loại axit amin không thay thế, trong trứng kiến còn có những hoạt chất thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, ngoài ra còn có nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng khác rất quý.
Ở Việt Nam có rất nhiều đặc sản được làm từ trứng kiến như bánh trứng kiến của người Tày ở Cao Bằng, xôi trứng kiến Nho Quan, canh trứng kiến Nghệ An... Giá của trứng kiến gai đen rất đắt, dao động từ 450 - 700 nghìn đồng 1kg nhưng lại rất hút khách.