Nhộng

Nhộng có đầy đủ các phần như: đầu, ngực, bụng và các phần phụ như râu, chân, cánh... giống như sâu trưởng thành, nhưng các phần phụ còn ngắn, mềm và luôn luôn xếp gọn về mặt bụng, chưa có lỗ miệng và lỗ hậu môn. Chúng không ăn gì mà sống nhờ chất dinh dưỡng dự trữ từ pha sâu non, vì vậy chúng rất sạch.


Trong nhộng chứa phốt pho, nhiều calcium và riboflavin. So với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém. Ăn nhộng có một số tác dụng như chống bệnh còi xương và suy dinh dưỡng trẻ em, hữu ích cho người bị bệnh thận, tốt cho người bệnh khớp, giúp làm đẹp chống lão hóa sớm ở da và có rất nhiều tác dụng hữu ích khác. Nhộng rang lá chanh là món ăn phổ biến nhất, rất thơm ngon, bổ dưỡng. Vùng Tây Nguyên nước ta nổi tiếng với các món ăn làm từ nhộng.

Nhộng rang thơm ngon, béo ngậy
Nhộng rang thơm ngon, béo ngậy

Top 14 món ăn côn trùng nổi tiếng kinh dị trên thế giới

  1. top 1 Nhện lông nhung
  2. top 2 Dế mèn
  3. top 3 Giun đất
  4. top 4 Mối
  5. top 5 Châu Chấu
  6. top 6 Nhộng
  7. top 7 Trứng kiến
  8. top 8 Rết
  9. top 9 Bọ cạp
  10. top 10 Cà cuống
  11. top 11 Ve sầu
  12. top 12 Bọ xít
  13. top 13 Gián chiên
  14. top 14 Bọ hung

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy