Châu Chấu
Món châu chấu rang được gọi dưới cái tên mỹ miều là "tôm bay". Châu Chấu là một loài côn trùng ăn lá, thường gây hại cho cây, đặc biệt là vào mùa lúa, châu chấu hay xuất hiện ở các ruộng lúa ăn đòng non. Trong châu chấu có rất nhiều khoáng chất, các vitamin có chứa protein, chất béo và nhiều calcium và niacin. Món ăn ngon nhất vừa đơn giản dễ làm là châu chấu rang giòn với nước mắm, lá chanh, ăn dậy lên mùi vị ngậy, béo và thơm của lá chanh rất đậm đà.
Ngoài món rang, một số nơi còn chế biến châu chấu xào sả ớt và lẩu châu chấu. Món ăn châu chấu xào sả ớt. Châu chấu được xào thật khô vẫn bảo toàn độ giòn tan, béo ngậy rất riêng biệt của con châu chấu. So với món rang thì châu chấu xào vẫn mềm hơn. Còn món lẩu châu chấu là món ăn rất đặc biệt. Gần giống với lẩu cá lóc đồng, món lẩu châu chấu cũng cần các thứ phụ gia như lá rút, me chua, măng chua, tai chua, đậu rồng, rau ngổ… đặc biệt là không thể thiếu vị cay của ớt và gừng. Sau khi nước dùng nêm nếm đầy đủ phụ gia và sôi sùng sục mới cho châu chấu đã rang vàng từ đĩa vào. Con châu chấu vàng rộm ngấm nước chua, đặt trên một bát bún sợi to, ăn kèm với giá đậu, chuối chát cùng các loại rau thơm khác, thật sự là một món ăn khoái khẩu của nhiều người.