Nhện lông nhung
Nhện lông nhung là một chi côn trùng trong họ Eriophyidae, phân lớp Acari, nhiều loài nhện thuộc chi này có hại cho cây trồng. Loại nhện dùng để chế biến món ăn có thân to và có màu đen sẫm, chân dài, tổ nhện thường sống trong đất ở các khu rừng nhiệt đới quanh năm ẩm ướt. Nhện lông nhung có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ ngâm rượu, nướng, đến rang hay tẩm bột…
Ở đất nước Campuchia tất cả mọi người đều đã thưởng thức các món ăn làm từ nhện. Giữa những năm 1970, khi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ gây nên nạn đói cho người dân nơi đây, người dân Campuchia đã phải tìm kiếm nguồn thức ăn trong rừng và món nhện là một trong những thực phẩm cứu đói năm đó. Nhện có mặt trong thực đơn hầu như của tất cả các nhà hàng khách sạn, từ sang trọng tới bình dân, cho đến các quán cóc ven đường, hay cả những người bán hàng rong. Món nhện được yêu thích nhất là nhện nướng, vì chúng giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy. Nếu đã đặt chân đến xứ sở chùa Vàng hãy một lần ăn thử để có trải nghiệm thú vị.