Bò hầm rau củ
Món thịt bò hầm rau củ cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là một trong những món ăn hỗ trợ người gầy tăng cân tốt nhất.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Khoai tây 1 củ
- Rau cần 1 nhánh
- Nấm linh chi trắng 100 gr
- Húng tây 3 lá
- Sốt cà chua 4 muỗng canh
- Dầu hào 3 muỗng canh
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Rượu vang đỏ 6 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị
Cách làm:
- Bí quyết để làm thịt bò hầm rau củ ngon là bạn xóc đều 1 lớp muối lên mặt thịt trong khoảng 10 phút, sau đó tiến hành ướp thịt bò với gừng đập dập, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt qua đêm để tăng thêm độ đậm đà.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhuyễn. Cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Việc áo chảo giúp mặt thịt săn lại, hơi cháy sém, làm tăng hương vị hấp dẫn, đồng thời giữ vị ngọt và độ ẩm của thịt khi tiến hành ninh nhừ. Khi thịt đã săn lại, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp đến đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi lại. Cho cà rốt vào nấu khoảng 15 – 20 phút rồi mới cho khoai tây vào ninh nhừ. Nếu bạn muốn món thịt bò hầm rau củ ngon miệng hơn, có thể chiên khoai tây trước khi cho vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
- Ninh thịt bò và rau củ trong khoảng 2 tiếng. Nếu không có nồi áp suất, bí quyết để làm thịt bò hầm rau củ ngon là bạn có thể dùng giấy nến che kín miệng nồi, thịt bò sẽ nhanh mềm hơn so với đậy nắp thông thường. Trường hợp sử dụng nồi áp suất bạn chỉ cần nấu khoảng 40 phút. Khi thấy khoai tây và cà rốt đã chín nhừ, thịt bò mềm thơm thì tắt bếp.