Cháo đậu xanh
Ăn một bát cháo đậu xanh cho bữa sáng cũng là một sự lựa chọn thông minh, vừa giàu dinh dưỡng để tăng cân nhanh chóng, vừa mát lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 100 gr
- Gạo tẻ 30 gr
- Đậu xanh 50 gr
- Xương ống 200 gr
- Thịt heo xay 100 gr
- Hành tím 1 củ
Cách làm:
- Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, thêm nước với tỉ lệ 1 gạo : 4 nước. Cho đậu xanh vào và đảo đều lên. Đun với lửa to cho đến khi nồi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa để cho cháo được nhừ. Đến khi cháo bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, đánh đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành lá và tía tô băm nhỏ vào rồi thưởng thức. Có thể ăn nóng hoặc để nguội đều được.