Mì xào giòn hải sản
Gắp mì ra dĩa, khi ăn mới cho đồ xào và rưới phần xốt lên trên, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để thấy được vị ngon trọn vẹn. Sợi mì vàng ươm, giòn rụm, bóng mượt mà không hề bị ngấy dầu. Chầm chậm thưởng thức sẽ cảm nhận được độ giòn tan của mì đắm mình trong phần xốt đậm đà, không hề bị mềm. Món ăn ngon này chắc chắn sẽ kích thích được vị giác, giúp những người cần tăng cân tăng cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 2 vắt mì trứng
- 100g tôm tươi (đã bóc vỏ)
- 50g mực ống
- 50g tim heo (nếu thích)
- 50g gan heo (nếu thích)
- 150g cải ngọt
- ½ củ cà rốt
- 100g nấm rơm
- ½ củ hành tây
- 30g cần tàu
- 1 thìa canh bột năng (pha loãng với nước)
- 20g tỏi băm
- 20g hành tím băm
- Gia vị
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa thật sạch các nguyên liệu cần thiết như: tôm, mực, tim, gan, cải ngọt, cà rốt, nấm rơm, hành tây và cần tàu, rồi cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo có nhiều dầu ăn lên bếp (sao cho ngập mì), khi dầu nóng già mới thả mì vào chiên phồng lên. Xong thì gắp ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho vào chén 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè và 2 thìa canh nước tương, rồi khuấy cho hòa tan với nhau.
- Bắc chảo cùng dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím vào, phi vàng thơm. Sau đó, cho tim và gan heo vào, đảo sơ cho săn lại. Xong thì mới thêm tôm và mực vào, tiếp tục xào đều tay.
- Hỗn hợp vừa chín tới thì bỏ cà rốt, hành tây và 3 thìa canh nước vào, rồi xào khoảng 2 phút nữa. Đến khi thấy hành tây vừa chuyển trong thì thả nấm rơm vào, tiếp tục đảo thêm 2 phút.
- Cho cải ngọt vào chảo hỗn hợp, xào đến khi thấy cải vừa chín thì rưới phần xốt đã làm lúc đầu vào, trộn thật đều tay để thấm vị. Sau đó, thêm cà chua và bột năng pha loãng để tạo độ sánh. Cuối cùng, bỏ cần tàu vào và đảo đều.