Bò hầm rượu vang
Đây là món ăn mang phong cách phương tây và được nhiều gia đình ưa chuộng bởi rất hợp với không khí lạnh mùa đông cũng như dễ kết hợp với nhiều món ăn người Việt, đồng thời với độ dinh dưỡng của món cũng chẳng kém cạnh gì các món ăn Việt khác. Món bò hầm rượu vang có tác dụng bồi bổ sinh khí, làm ấm cơ thể.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 400 gr
- Cà rốt 1 củ
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây nửa củ
- Tỏi 1 củ
- Rượu vang đỏ 1/2 chén
- Nước xốt cà chua 3/4 chén
Cách làm:
- Thịt bò sau khi rửa cắt miếng vuông, khoai tây và cà rốt nạo vỏ thái miếng còn hành tây thì cắt miếng vuông và tỏi thì thái lát mỏng.
- Sau khi sơ chế xong, bạn đun nóng chảo cho dầu vào phi thơm tỏi, tiếp đó bỏ thịt vào xào nêm chút hạt nêm, muối cho vừa vặn, đến khi thịt chín tái cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đảo đều.
- Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn cho tiếp rượu vang cùng với nước sốt cà chua với một chút nước, vặn nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm và canh sánh lại là ta đã hoàn thành món bò hầm rượu vang cho cả nhà.